Thông báo
   
Hệ thống cửa hàng QNASAFECửa hàng No1: 265 Phan Đình Phùng, tp Quảng Ngãi(  đã chuyển từ  122 Trần Hưng Đạo);  Cửa hàng No2: Số 228 Lê Trung Đình( Gần ngã tư giao Quang Trung, tp. Quảng Ngãi; Cửa hàng No3: Số 226 Nguyễn Bỉnh khiêm( Gã tư Trương Định, tp. Quảng Ngãi; Cửa hàng No4: 67 Nguyễn Thụy, tp. Quảng Ngãi.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0917131536
Chat Yahoo Ms. Xuyên
Hotline: 0982362729
Chat Yahoo Mr. Việt
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm quan tâm nhất
Chứng nhận rau sạch
Banner bên trái

Qui trình sản xuất rau an toàn của QNASAFE

 
Quy trình chung sản xuất rau an toàn theo Tiêu Chuẩn VietGAP của Cty QNASAFE
1.Chọn đất trồng
- Cách ly hoàn toàn với khu vực có chất thải công nghiệp, bệnh viện, với chất thải sinh hoạt thành phố.
- Đất không được có tồn dư hóa chất độc hại.
2.Nguồn nước tưới
- Sử dụng nước sạch từ giếng khoan đã được kiểm định chất lượng.
3.Giống
- Phải biết rõ lý lịch nơi sản xuất giống.
4.Phân bón
- Sử dụng phân hữu cơ vi sinh bón cho rau.
- Sử dụng phân hoá học bón thúc vừa đủ theo yêu cầu của từng loại rau. Cần kết thúc bón trước khi thu hoạch ít nhất 15 ngày.
5.Phòng trừ sâu bệnh.
Áp dụng các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM (Integrated Pest Management)
- Luân canh cây trồng hợp lý.
- Sử dụng giống tốt, chống chịu sâu bệnh và sạch bệnh.
- Sử dụng các chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh hợp lý.
- Chỉ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học (thuốc vi sinh và thảo mộc).
6.Sử dụng nhà lưới, nhà kính để trồng rau.
- Sử dụng nhà lưới, nhà kính để che chắn: nhà lưới, nhà kính có tác dụng hạn chế sâu, bệnh, cỏ dại, sương giá, nắng hạn, rút ngắn thời gian sinh trưởng của rau.
7.Thu hoạch
- Thu hoạch rau đúng lúc, loại bỏ lá già héo, bị sâu bệnh và dị dạng.
8. Sơ chế và kiểm tra:
Trước khi thu hoạch:  Các mẫu rau trên từng ruộng sẽ được lấy và tiến hành phân tích thí nghiệm để xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Sau khi thu hoạch: Rau sẽ được chuyển vào phòng sơ chế để phân loại, làm sạch, rửa kỹ bằng nước sạch, khử khuẩn bằng Ozon, dùng bao túi sạch để chứa đựng, có tem niêm phong của Cty QNASAFE.
9. Vận chuyển: Sau khi đóng gói, rau sẽ được niêm phong và vận chuyển đến cửa hàng hoặc trực tiếp cho người sử dụng trong vòng 24h để đảm bảo điều kiện vệ sinh và an toàn.
10. Bảo quản và sử dụng: Rau được bảo quản ở cửa hàng ở nhiệt độ thích hợp và thời gian lưu trữ không quá 2 ngày. Rau an toàn có thể sử dụng ngay không cần phải ngâm nước muối hay các chất làm sạch khác.
Tin tiếp theo