Thông báo
   
Hệ thống cửa hàng QNASAFECửa hàng No1: Số 228 Lê Trung Đình( ngã tư Quang Trung, tp. Quảng Ngãi); Cửa hàng No2: Số 226 Nguyễn Bỉnh khiêm( ngã tư Trương Định, tp. Quảng Ngãi; Cửa hàng No3: 67 Nguyễn Thụy, tp. Quảng Ngãi.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0917131536
Chat Yahoo Ms. Xuyên
Hotline: 0982362729
Chat Yahoo Mr. Việt
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm quan tâm nhất
Chứng nhận rau sạch
Banner bên trái

NGÔ (BẮP) TÍM (QUẢ)

Mã sản phẩm: QNA60
Lượt xem: 2277
Tình trạng: Hết hàng
Ngô tím Fancy 111, giống Thái Lan.
Giá bán: 7.000 VNĐ
 
Sắc tố anthocyanin ở bắp tím có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside giúp ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường – đây là nghiên cứu của trường Đại học Doshisha, Nhật Bản

Chúng ta vẫn thường quen với bắp ngô trắng, ngô vàng. Còn bắp ngô tím là loại khá mới mẻ, cùng khám phá một số công dụng của ngô tím.

Công dụng của ngô tím

1. Chống viêm, sưng

Tại Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Hallym đã cho xuất bản nghiên cứu của họ trên tạp chí Nutritional Biochemistry rằng sắc tố tố anthocyanin trong bắp tím có tác dụng giảm viêm, sưng.

2. Ngăn ngừa ung thư

Viện nghiên cứu ung thư Quốc gia Mỹ đã chứng minh rằng thành phần anthocyanin trong ngô tím có chức năng chống oxy hóa do đó có tác dụng trị ung thư hiệu quả. Các chất chống oxy hóa có chức năng bảo vệ các tế bào khỏi các tác nhân gây hại bởi gốc tự do. Khi các gốc tự do gây hại cho tế bào, thể thể dẫn đến bệnh ung thư không mong muốn.

3. Làm chậm quá trình lão hóa

Trong ngô tím có "C3G – Cyanidin 3-glucoside, loại anthocyanin chủ yếu trong bắp tím có tác dụng làm giảm hoạt động của các gốc tự do độc, tạo ra khi cơ thể mệt mỏi hay gặp stress, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

4. Ngừa tiểu đường và béo phì

Theo nghiên cứu của trường Đại học Doshisha, Nhật Bản, một trong những sắc tố anthocyanin ở bắp tím có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường .

5. Tốt cho bệnh tim mạch

Sắc tố anthocyanin trong bắp tím giúp điều hòa huyết áp, do vậy với những bệnh nhân bị cao huyết áp và những bệnh nhân bị tim mạch ngô tím đem tới nhiều tác dụng hiệu quả.

Cách chế biến:

Cũng như các loại ngô khác, ngô tím cũng có thể được chế biến thành một số món ăn như: xôi ngô, ngô luộc, sữa ngô… Thân cây ngô tím có thể phơi khô để đun nước uống, nước có vị ngọt mát, tốt cho thận và sức khỏe.

CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ BỮA ĂN NGON MIỆNG VÀ BỔ DƯỠNG
 
 
Sản phẩm cùng loại

Dưa leo

Dưa leo

 

20.000 đ

Khổ qua

Khổ qua

 

25.000 đ

Đậu bắp

Đậu bắp

 

20.000 đ

Đậu đũa

Đậu đũa

 

15.000 đ

Cà tím

Cà tím

 

17.000 đ

Cải thảo

Cải thảo

 

25.000 đ