Thông báo
   
HAPPY NEW YEAR 2018! Hệ thống cửa hàng QNASAFECửa hàng No1: 265 Phan Đình Phùng, tp Quảng Ngãi(  đã chuyển từ  122 Trần Hưng Đạo);  Cửa hàng No2: Số 67 Nguyễn Thuỵ, tp. Quảng Ngãi; Cửa hàng No3: Số 108 Nguyễn Bá Loan, tp. Quảng Ngãi; Cửa hàng No4: Ngã tư Trương Định/ Nguyễn Bỉnh Khiêm, tp. Quảng Ngãi.
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0917131536
Chat Yahoo Ms. Xuyên
Hotline: 0982362729
Chat Yahoo Mr. Việt
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm quan tâm nhất
Chứng nhận rau sạch
Banner bên trái

Cách nhận biết rau sạch và rau tồn dư nhiều hóa chất

Cách nhận biết rau sạch hướng dẫn phân biệt rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng - 5 loại rau thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.


Theo Ths.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, 

Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế TP HCM,

 

 khi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá 

rau muống thường có những đặc điểm trên. Vì vậy, người dân nên chọn 

những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn. Ngoài ra, rau không chứa hóa chất sẽ có vệt nhựa loãng ngắt cuống. 

 





Loại rau cải có đặc điểm này 

thường được bón nhiều phân đạm nitrat. Bạn không nên sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống.




Bề ngoài quả đậu bóng, ít lông tơ là do người trồng đã bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều phân bón lá. Nếu quả đậu không có vết sâu bệnh là do người trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời gian cách ly.

  Vì vậy, bạn nên 

chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.



Đặc điểm trên chứng tỏ khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loại thuốc trừ sâu có pha loãng, tưới lên mầm giá rồi ủ kín lại. Loại thuốc này giúp giá đỗ nảy mầm và phát triển nhanh.





Đây là những quả lạm dụng hóa chất làm tươi.

Theo Zing.vn


Tin tiếp theo